ชัยนาท-อาร์มี่ยื่นหนังสือชะลอการจับสลากประกบคู่12ม.ค.นี้
บ้านผลบอล
banzeanball.com ข่าวฟุตบอลดัง
ชัยนาท-อาร์มี่ยื่นหนังสือชะลอการจับสลากประกบคู่12ม.ค.นี้
13


        เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 มค. ที่ผ่านมา ณ สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดี ทางสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด โดย พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ เลขานุการผู้อำนวยการกองการกีฬากรมสวัสดิทหารบก และ 'เฮียรุท' อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผจก.ทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อให้ชะลอการจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2017 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ม.ค. นี้ หลังยังไม่มีบทสรุปจากการตัดสินมาจากคณะทำงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมี 'บิ๊กอ๊อด' พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นคนรับเรื่องด้วยตัวเอง

 

          จากการเปิดเผยของ "เฮียรุท" อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผจก.ทีมชัยนาท ยูไนเต็ด ที่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "สำหรับวันนี้เราได้มายื่นหนังสือขอเลื่อนหรือชะลอการจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2017 ออกไปก่อน เนื่องจากว่าในขนาดนี้เราได้ยื่นอุทธรณ์กับทางคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อจะขอความเป็นธรรมให้กับทางชัยนาทฯและอาร์มี่ฯ หลังมีคำสั่งปรับให้ตกชั้นตามที่สมาคมฯ ประกาศออกมา แต่ทว่าเรื่องนี้ยังไม่มีที่ยุติออกมา ฉะนั้นเราจึงอยากให้ชะลอไปก่อน เพราะเนื่องจากมติยังไม่เกิดขึ้นและทางการกีฬาแห่งประเทศไทยกำลังไกล่เกลี่ยอยู่ว่าชัยนาทหรืออาร์มี่จะได้เล่นในไทยลีกหรือตกชั้นไปเล่นดิวิชั่น1 ทางเราจึงทำหนังสือมายื่นเพื่อให้ขอชะลอการจับฉลากประกบคู่ในวันที่ 12 ม.ค. ไปก่อน"


       เตรียมพึ่งศาลยุติธรรมหากไม่ได้รับความเป็นธรรม


          ต่อข้อซักถามของผู้สื่อข่าวที่ว่าหากหนังสือที่ยื่นชะลอการจับฉลากนั้นไม่มีผล และทางสภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังยืนยันว่าการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2017 จะยังมี 18 ทีมตามมติเดิม ทางสโมสรจะดำเนินการยังไงต่อไป "เฮียรุท" ผจก.ทีมชัยนาทฯ ได้บอกว่า


          "เราคงรอทางคณะกรรมการที่อุทรณ์อีกครั้งว่าจะมีคำสั่งให้ดำเนินการอย่างไร เพราะว่าทางการกีฬาแห่งประเทศไทยก็ได้มีการพูดคุยกับท่านนายกบิ๊กอ๊อดแล้ว ซึ่งหากมีคำสั่งยุติที่ไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ ก็คงต้องมีการประชุมบอร์ดบริหารของสโมสรกันอีกทีว่าเราจะพึ่งศาลยุติธรรมหรือไม่ โดยแนวโน้มก็มีโอกาสเป็นไปได้ เพราะสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือเราไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ก็คงต้องปฏิบัติไปในแนวทางเดียวกันกับสโมสรอาร์มี่ด้วย เพราะทั้ง 2 ทีมได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน"


          ด้าน พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ เลขานุการผู้อำนวยการสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "อันดับแรกเราคาดหวังจากการมายื่นหนังสือในครั้งนี้ ผลที่ออกมาจะเป็นบวกแก่ทั้งอาร์มี่และชัยนาท ซึ่งเราใช้มาตรการตามกฏหมาย พรบ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพ แต่ถ้าหากว่ามติที่ออกมาไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ มันก็จะมีมาตรการอื่นๆที่เราจะต้องไปปรึกษากับบอร์ดบริหารสโมสรฯ ซึ่งมาตรการของศาลก็เป็นอีกหนทางหนึ่ง"


          พร้อมกันนี้ "พ.อ.สมสกุล" ยังกล่าวต่อไปอีกว่า "ส่วนห้วงระยะเวลาการตัดสิน ทางเราคงไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของฝ่ายจัดฯ หรือทางสมาคม แต่สิ่งหนึ่งที่เราทำได้คือการรักษาสิทธิ์และผลประโยชน์ของสโมสรที่มันเกิดขึ้น หากสโมสรใดเป็นเหมือนชัยนาทกับอาร์มี่ก็คงต้องทำเช่นนี้เหมือนกัน เพราะเรามีทั้งแฟนคลับและผู้บริหาร ตลอดจนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่สโมสร ทำให้เราต้องดำเนินการตามกรอบที่เราสามารถทำได้ เพื่อให้ทุกอย่างเกิดความเรียบร้อย ซึ่งอาจจะเป็นเคสตัวอย่างให้กับสโมสรในอนาคต"

 

       "บิ๊กอ๊อด" รับไม่มีหน้าที่ตัดสินเคส "ชัยนาท-อาร์มี่"


          ขณะที่"บิ๊กอ๊อด" พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวหลังจากที่เป็นผู้รับหนังสือยื่นเรื่องจากทั้งสองสโมสรว่า "ขอเรียนตามตรงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นส่วนตัวผมมีความหนักใจและไม่สบายใจมากๆ แต่ต้องเรียนว่าเป็นมติของสภากรรมการฯ ซึ่งในการลงมติทุกครั้งตนเองไม่ได้เป็นคนออกเสียงหรือลงมติ เพราะว่าผมเป็นประธานในที่ประชุม ทำให้ต้องงดออกเสียงตามมารยาท ขณะเดียวกันในเมื่อสภากรรมการฯมีมติอย่างไร ผมก็ต้องปฏิบัติตามนั้นและไม่สามารถไปแก้ไขอะไรได้ ถ้าเผื่อจะมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงอะไรก็คงต้องปล่อยให้เป็นมติของสภากรรมการฯ แต่ก็คงต้องมีการพูดคุยในเรื่องนี้ต่อไป"


'